Mách bạn cách nối chuỗi javascript  trong code web bóng đá

Như các bạn đã biết để sử dụng javascript chắc hẳn các bạn phải biết những cách xử lí chuỗi trong ngôn ngữ lập trình này. Nối chuỗi javascript là một trong những cách xử lí chuỗi mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết cách nỗi chuỗi javascript trong code web bóng đá nhé.

Trước hết nếu muốn nối chuỗi javascript thì bạn phải biết thế nào là chuỗi. Chuỗi trong javascript đóng vai trò quan trọng giúp cho việc lập trình của bạn diễn ra trơn tru và hoàn chỉnh nhất có thể.

Nối chuỗi javascript khá đơn giản và dễ thực hiện
Nối chuỗi javascript khá đơn giản và dễ thực hiện

Mời bạn tham khảo thêm một số tài liệu khác về ngôn ngữ lập trình JavaScript tại đây

Thế nào là chuỗi? Đặc điểm của chuỗi

Chuỗi là một dãy các ký tự dùng để lưu trữ và thao tác văn bản. Một chuỗi trong javascript đơn giản được lưu trữ văn bản như sau “ thanh xuân”. Các chuỗi trong javascript đều được phân biết bằng dấu ngoặc đơn hoặc ngoặc kép. Nhờ đó người lập trình có thể dễ dàng biết được các chuỗi nằm ở đâu trong quá trình lập trình.

Độ dài chuỗi không giới hạn kí tự. Trong quá trình lập trình nếu như cần xác định độ dài chuỗi, người lập trình có thể dùng hàm length để tính toán cho chính xác.

Chuỗi trong javascript không giới hạn độ dài ký tự
Chuỗi trong javascript không giới hạn độ dài ký tự

Chuỗi không có giới hạn độ dài cho nên nhiều khi có code quá dài. Để việc đọc thuận lợi và dễ dàng hơn thì các nhà lập trình đã sử dụng thao tác bẻ code xuống dòng cho việc đọc dễ dàng hơn rất nhiều. Thao tác bẻ code này thường được sử dụng rất nhiều tại các web đặc biệt là các web bóng đá. Điều già giúp cho việc đọc dễ dàng hơn và người đọc cũng không mất công tìm đoạn mình đang đọc dở.

Có 2 cách để tạo chuỗi là theo chuỗi chữ và theo đối tượng. Chuỗi chữ thường được tạo ra từ các kí tự đều là chữ và được đặt trong dấu ngoặc đơn hay ngoặc kép. Chuỗi chữ có cú pháp như sau:

var string Name=”string value”;

Trong đó:

String Name là tên chuỗi

String value là số lượng kí tự mà bạn muốn chuỗi lưu giữ trong văn bản

Còn theo đối tượng người ta thường sử dụng từ khoá NEW đặt trước số lượng kí tự. Ở đây, NEW được sử dụng để tạo thể hiện của đối tượng. Cú pháp tạo theo đối tượng cũng giống như cú pháp theo chuỗi chữ. Thông thường người ta sử dụng chuỗi chữ nhiều hơn vì nó đơn giản hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thủ thuật hàm xử lý chuỗi JavaScript

Cách nối chuỗi javascript

Nối chuỗi hay còn gọi là cộng chuỗi trong javascript là thao tác được sử dụng rất nhiều trong thao tác lập trình ngôn ngữ web. Thông thường thì thao tác này rất hay được sử dụng trong code web bóng đá để giúp cho việc lập trình dễ dàng hơn.

Nối chuỗi hay cộng chuỗi trong javascript chính là thao tác gộp những chuỗi con thành một chuỗi dài và lớn hơn. Sử dụng một chuỗi lớn hơn để lập trình được khối lượng kí tự lớn hơn.

Để nối chuỗi javascript chúng ta có 2 cách. Cách đơn giản và dễ dàng nhất là sử dụng dấu “+”. Các bạn chỉ viết viết các chuỗi cần nối và sử dụng dấu cộng để tiến hành nuối chuỗi là được ngay thôi.

Cách xử lí chuỗi javascript thông qua các hàm tiêu biểu
Cách xử lí chuỗi javascript thông qua các hàm tiêu biểu

Tham khảo thêm tài liệu về giải mã code JavaScript

Ví dụ:

Var string = “Hello” + “David” khi đó chuỗi được nối sẽ trả cho bạn một chuỗi hoàn chỉnh như sau “ Hello David “

Cách thứ hai các bạn có thể dùng hàm concat() để tiến hành nối các chuỗi là với nhau. Cụ thể như sau:

Var string 1 = “ Hello “

Var string 2 = “ David “

=> document.write (str1 . concat(“ “,str2))

Như vậy, kết quả chúng ta nhận được sẽ là “ Hello David” cũng tương tự như trên.

Tuy nhiên có một điều các bạn cần chú ý khi sử dụng hàm concat() chính là các bạn chỉ được phép nối hai chuỗi. Khi vượt qua 2 chuỗi thì kết quả sẽ báo lỗi.

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản các bạn đã có thể nối chuỗi javascript lại với nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.