Mách bạn cách nối chuỗi PHP đơn giản khi làm web bóng đá

Người dân Việt Nam là những fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, vì vậy nhu cầu để có thể xem những trận bóng hay luôn là nhu cầu bức thiết, đặc biệt là trước những trận bóng đá kinh điển. Vì vậy, việc có một trang web để xem bóng đá online hoặc xem những tin tức bóng đá chính thống là một điều dễ dàng hơn cả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách nối chuỗi PHP đơn giản khi làm web bóng đá.

Chuỗi trong PHP là gì?

Chuỗi trong PHP là một dãy các ký tự ASCII, khác với C,…, chuỗi trong PHP không có ký tự kết thúc, chiều dài của chuỗi không có giới hạn – ít nhất là 2^31.

Dữ liệu hiển thị trên trang web đa phần là ở dạng chuỗi, vì vậy thao tác xử lý dữ liệu trong chuỗi PHP là rất quan trọng.

Để khai báo một chuỗi có 4 cách: Khai báo nháy đơn, khai báo nháy đôi, khai báo heredoc, khai báo nowdoc.

Cách đơn giản nhất để khai báo chuỗi là bắt đầu bằng ` và kết thúc bằng `.

Một chuỗi có dấu nháy đơn, thêm ký tự \ phía trước: \`, hoặc sử dụng các ký tự đặc biệt khác có \\. Ngoài ra, Có thể thêm các ký tự xuống dòng như \r; \n hay \r\n..

Cách nối chuỗi PHP khi làm web bóng đá

Việc xử lý chuỗi trong PHP rất quan trọng, dữ liệu hiển thị trên trang web luôn luôn được mặc định ở dạng chuỗi. Cho nên, nếu người làm website không xử lý nhanh và nhuần nhuyễn thì khi làm web sẽ tốn rất nhiều thời gian và thường phải chạy nhiều lần. Để xử lý nối chuỗi trong PHP khi làm web bóng đá cũng tưởng tượng như vậy. Hãy theo dõi phần sau của bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn!

Cấu trúc web bóng đá

Module tin tức

Là nơi tổng hợp thông tin, tin tức gồm lịch thi đấu, tin bên lề, chiến thuật, kĩ thuật..vv… Module website về tin tức, chú trọng giao diện đọc tin và tổng hợp tin tức. Giúp người quản trị có thể xử lý tin nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Module xem Online

Cần có đầy đủ thông tin về trận đấu, thời gian…. giống như tường thuật trực tiếp một trận bóng trên truyền hình.

Giao diện web cần có kích cỡ hợp lý, độ sắc nét cao, không gian của website hài hòa.
Giao diện web cần có kích cỡ hợp lý, độ sắc nét cao, không gian của website hài hòa.

Bạn đã biết chạy file php trên xampp chưa, nếu chưa bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách chạy file PHP này nhé.

Module video, clip bóng đá

Cần thiết kế sao cho cung cấp đầy đủ các đoạn video về bóng đá được tổng hợp theo thời gian và các sự kiện bóng đá trên thế giới, video trận đấu đầy đủ…

Có thể bổ sung thêm các video bên lề về sao bóng đá, các tình huống bóng đá hay…. Giao diện module cần được sắp xếp hợp lý, bài bản, hài hòa sao cho người xem dễ sử dụng nhất.

Web nên cung cấp đầy đủ các đoạn video bóng đá.
Web nên cung cấp đầy đủ các đoạn video bóng đá.

Module hướng dẫn xem online

Chú trọng nội dung hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, các phương pháp xem bóng đá online, nhanh nhất đầy đủ nhất.

Module Xem lại trận đấu đã chiếu

Website xem bóng đá online cần có một công cụ lọc video để người dùng tìm kiếm các trận đấu đã diễn ra.

Để có được tất cả những điều này, cần thao tác rất cẩn thận trong việc nối chuỗi PHP trong khi thiết kế website.
Để có được tất cả những điều này, cần thao tác rất cẩn thận trong việc nối chuỗi PHP trong khi thiết kế website.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách cắt chuỗi trong PHP

Cách nối chuỗi PHP đơn giản nhất

Để nối hai chuỗi PHP với nhau, bạn cần sử dụng toán tử . (dấu chấm) trong PHP như sau:

<? Php

$string1= “VietJack”;

$string2 = “ Team”;

Echo $tring1 . “ “. String2;

Sau khi thực hiện, tiến hành lưu chương trình vào file có tên là test.php trong htdocs. Sau đó bạn mở trình duyệt và gõ địa chỉ http://localhost:8080/test.php

Nhìn vào đoạn code trên có thể thấy rằng, chúng ta đã sử dụng toán tử để nối chuỗi hai lần. Giữa hai biến, thêm một chuỗi với một ký tự đơn, là một khoảng trống, để phân biệt hai biến.

Đây chính là cách nối chuỗi PHP đơn giản nhất, để làm một website bóng đá. Việc làm website bóng đá với ngôn ngữ PHP không khó khăn, chỉ cần bạn nắm được các kiến thức nền tảng cơ bản là có thể tiến hành một cách thuận lợi. Chúc bạn thành công.