Chia sẻ cách tạo form đăng ký bằng Javascript dễ dàng cho dân code

Nếu các bạn là người lập trình chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì chắc hẳn các bạn sẽ không còn quá xa lạ với ngôn ngữ lập trình javascript. Đây là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lập trình với nhiều tính năng ưu việt.

Người ta thường sử dụng javascript để thiết kế các tính năng động hay tạo các form đăng kí. Vậy các bạn đã biết cách tạo form đăng kí bằng javascript hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết nhé!

Ngoài việc dùng để thiết lập các tính năng động trên website, người ta còn sử dụng javascript để tạo form đăng kí khi có nhu cầu lấy thông tin khách hàng hay các thông tương tự. Việc tạo form đăng ký bằng JavaScript sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian trong việc tìm hiểu thông tin khách hàng. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để có được thông tin cần thiết.

Cơ bản về javascript

JavaScript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến trong lập trình. Trong đó có chứa các thư viện tiêu chuẩn cho các object (Array, Date, và Math) và các yếu tố cốt lõi của ngôn ngữ lập trình như: toán tử (operators), cấu trúc điều khiển (control structures), và câu lệnh. JavaScript có thể được mở rộng cho nhiều mục đích bằng việc bổ sung thêm các object nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người lập trình.

Đây ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong lập trình
Đây ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong lập trình

Khác với java, javascript có một số tính năng khác có tính ưu việt hơn nhiều so với người anh đi trước. Việc tạo form đăng kí bằng javascript không có sự phân biệt giữa các kiểu của đối tượng, vì vậy các bạn có thể thoải mái sử dụng đối tượng mà không cần quan tâm đến kiểu của nó. Đồng thời các bạn không cần phải khai báo biến trong javascript. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng javascript để lập trình hay tạo form đăng kí. Nhờ có javascript mà các công việc này được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

Mời bạn xem thêm cách bắt lỗi form đăng ký bằng JavaScript

Cách tạo form đăng kí bằng javascript

Trước khi tạo form đăng kí bằng javascript thì các bạn phải xác định được web mà mình dùng để tạo form. Đồng thời với từng web khác nhau sẽ có những câu hỏi khác nhau đưa ra cho khách hàng.

Sơ lược cách tạo form đăng kí bằng javascript
Sơ lược cách tạo form đăng kí bằng javascript

Chính vì vậy các bạn cần có sự chuẩn bị trước khi tiến hành tạo form đăng kí bằng javascript. Khi đã chắc chắn các thông tin hãy sử dụng CSS để tạo form đăng kí và sử dụng các lệnh phù hợp với từng mục đích để tạo form đăng kí.

Chắc hẳn các bạn rất lo ngại đến vấn đề sẽ nhập sai các thông tin kiểu như email là @aaab.com hay số điện thoại lại có 9 số đúng không. Vậy thì các bạn đừng lo, javascript sẽ giúp đỡ các bạn làm điều đó. Hãy sử dụng hàm true và false để hiển thị khi khách hàng đã nhập đúng thông tin cần thiết hay các thông tin sai nhé. Nếu thông tin đã điền đúng thì lệnh submit sẽ được thi hành và ngược lại nếu sai thì lệnh submit không thể tiến hành được.

Một ví dụ khi bạn sử dụng hàm true false
Một ví dụ khi bạn sử dụng hàm true false

Bạn có thể tham khảo thêm cách đếm số phần tử trong mảng JavaScript

Khi người dùng nhấp vào nút tiếp tục của form, trong biến cố onsubmit bạn gọi phương thức checkinput bằng cách sau để có thể tiếp tục quá trình:

<form name=” flogin” method=”post”

Action=”thanhcong.php?goto=”onsubmit=”return checkinput();”>

Nếu phương thức checkinput() trả về giá trị true, form này sẽ được submit. Ngược lại trong trường hợp người dùng không nhập địa chỉ Email, password phương thức trên trả về giá trị false, form trên không được submit. Điều này bắt buộc khách hàng phải nhập đúng các thông tin cần thiết để có thể tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không các thao tác sẽ bị dừng lại. Như vậy, các bạn đã hoàn thành việc tạo form đăng kí bằng javascript.

Qua đây, các bạn đã biết cách tạo form đăng kí bằng javascript bằng vài câu lệnh đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ có hữu ích với bạn.