Cách tạo hiệu ứng Javascript đẹp cho web về lĩnh vực bóng đá

Javascript là một ngôn ngữ lập trình web do Microsoft phát hành ra. Đây là một phần mềm được sử dụng rộng rãi trên nhiều web khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo hiệu ứng javascript cho web về lĩnh vực bóng đá. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!
Trong javascript có rất nhiều hiệu ứng đẹp giúp trang trí cho trang web do bạn lập ra đẹp hơn và thu hút hơn. Các hiệu ứng javascript đẹp thường có sức hấp dẫn rất lớn đối với người xem web bóng đá. Vậy hãy xem cách tạo hiệu ứng javascript cho web về lĩnh vực bóng đá nào.

Hiệu ứng javascript được ứng dụng rất nhiều trên các trang web, được các lập trình viên ứng dụng sử dụng rộng rãi
Hiệu ứng javascript được ứng dụng rất nhiều trên các trang web, được các lập trình viên ứng dụng sử dụng rộng rãi

Bạn có thể xem thêm tài liệu về ngôn ngữ lập trình JavaScript: http://eclipsercp.org/code-javascript/

Hiệu ứng tuyết rơi javascript

Mùa Giáng sinh Noel đến, bạn nên trang trí cho Website của mình bằng cách thêm hiệu ứng tuyết rơi vào Website, như vậy sẽ giúp website của bạn lung linh hơn. Điều này sẽ khiến cho website bóng đá của bạn có sức hấp dẫn và thu hút nhiều người xem hơn.

Các hai cách để tạo hiệu ứng tuyết rơi javascript cho website và WordPress. Tuy nhiên không phải website hay wordpress nào cũng có thể thực hiện ứng tuyết rơi javascript. Bởi vậy các bạn cần phải lưu ý vấn đề này trước khi thực hiện.

Cách 1: Nếu Website của bạn cho phép cấu hình Themes, nó cho phép nhúng cả thẻ <script> vào thì bạn hãy copy mã sau Paste vào rồi lưu lại. Mở trang chủ ra test. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất trong trường hợp web cho phép nhúng thẻ script thì thao tác sẽ dễ dàng hơn nhiều, tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Cách 2:

Trường hợp này được thực hiện khi website không cho phép nhúng trực tiếp thẻ script. Vì vậy, các bạn cần phải thực hiện một số bước trung gian khác thì mới tạo được hiệu ứng như mong muốn.

Cách làm như sau:

Nhúng trực tiếp vào file header.php bằng cách vào bằng phần mềm FTP hoặc qua hệ thống quản lý file của Cpanel host -> wp-content -> themes -> theme của web -> header.php sau đó chèn đoạn mã trên vào trước thẻ </head> lưu lại.

Hiệu ứng tuyết rơi giúp cho trong web lung linh và thu hút hơn rất nhiều
Hiệu ứng tuyết rơi giúp cho trong web lung linh và thu hút hơn rất nhiều

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách khai báo biến toàn cục JavaScript

Hướng dẫn tạo hiệu ứng animations với javascript

Animations dịch sang tiếng việt có nghĩa là chuyển động rất phù hợp với các website bóng đá. Hiệu ứng animations sẽ khiến cho các phần tử thực hiện chuyển động theo đúng như mong muốn của người lập trình. Hiệu ứng này sẽ giúp cho web của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đặc biệt là với một website bóng đá thì hình ảnh cầu thủ chuyển động khá là đặc trưng cho web đó. Chính vì vậy, hầu như các web bóng đá đều có sử dụng hiệu ứng này.

Tương tự với việc tạo hiệu ứng tuyết rơi, hiệu ứng animations cũng sẽ được tạo ra tương tự như vậy. Đầu tiên các bạn sẽ lấy thành phần chuyển động elem, tiếp đến là khai báo biến pos = 0 đại diện cho vị trí hiện tại và biến id = setInterval (frame, 10); tức lại cứ sau 10 mili giây sẽ gọi hàm frame 1 lần.

Hiệu ứng animations được sử dụng rất nhiều trong các trang web bóng đá, tạo sự linh động, hấp dẫn cho web
Hiệu ứng animations được sử dụng rất nhiều trong các trang web bóng đá, tạo sự linh động, hấp dẫn cho web

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý chuỗi trong JavaScript

Nếu vị trí đã bằng 350 thì dừng việc gọi hàm frame, ngược lại thì tăng biến pos lên 1 đơn vị và đặt vị trí cho elem theo pos. Như vậy khi chưa đến vị trí 350, thì mỗi 10 mili giây phần elem sẽ di chuyển 1px. Chính vì thế việc tạo ra hàm frame là rất quan trọng trong bước tạo hiệu ứng animations.

Như vậy, các bạn đã biết cách tạo các hiệu ứng javascript đẹp và độc đáo để trang trí cho website bóng đá của mình rồi đúng không nào. Tin tưởng rằng với cách tạo hiệu ứng javascript đơn giản như vậy các bạn chắc chắn sẽ trang trí cho website bóng đá lung linh và hấp dẫn người xem hơn rất nhiều.