Cách code đếm ngược thời gian Javascript trong website bóng đá

Javascript hiện đang là ngôn ngữ lập trình rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Ngoài việc được sử dụng lập trình code web, javascript còn có code đếm ngược thời gian. Vậy làm thế nào để lập code đếm ngược thời gian javascript cho website bóng đá. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình dựa trên nguyên mẫu với cú pháp phát triển từ C. Gần giống như C, JavaScript cũng có khái niệm từ khóa. Chính điều này đã hạn chế tính mở rộng của javascript. Đồng thời, JavaScript không có bộ xử lý xuất/nhập (input/output) riêng mà phải sử dụng một phần mềm hỗ trợ riêng.

Sử dụng javascript để tiến hành lập trình cho việc đếm ngược thời gian
Sử dụng javascript để tiến hành lập trình cho việc đếm ngược thời gian

Trên trình duyệt, rất nhiều trang web sử dụng JavaScript để thiết kế trang web động và một số hiệu ứng hình ảnh thông qua DOM. JavaScript được dùng để thực hiện một số tác vụ không thể thực hiện được với chỉ HTML như kiểm tra thông tin nhập vào, tự động thay đổi hình ảnh,… Các website bóng đá thường sử dụng các code đếm ngược thời gian javascript để cho trang website thu hút người xem hơn.

Code đếm ngược thời gian (đồng hồ đếm ngược)

Các bạn nghĩ sao khi sử dụng đồng hồ đếm ngược nhỉ? Nếu như chúng ta luôn thân thuộc với các loại đồng hồ bình thường thì sự xuất hiện của đồng hồ đếm ngược sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy mới mẻ. Chính xuất phát từ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các chuyên gia đã phát triển ra code đếm ngược thời gian ở từng website thông qua việc lập trình code.

Sự xuất hiện của code đếm ngược thời gian đã tạo ra một làn sóng mới trong việc lập trình và xây dựng web. Code đếm ngược thời gian javascript đã ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong các website đặc biệt là web bóng đá. Việc có code đếm ngược thời gian ở các phần game hay trò chơi sẽ tạo hứng thú và tính gay cấn hơn cho người dùng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu về cách tạo giỏ hàng bằng JavaScript

Ứng dụng của hiệu ứng đếm ngược thời gian javascript

Các bạn nghĩ rằng hiệu ứng đếm ngược này sẽ được sử dụng ở những đâu nhỉ? Hầu hết các website hay các trò chơi đều có hiệu ứng đếm ngược như thế này. Chính nhờ hiệu ứng này mà khi sử dụng web, tham gia trò chơi các bạn sẽ thấy trò chơi mình chơi gay cấn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các website bóng đá luôn sử dụng hiệu ứng đếm ngược như thế này.

Cách code đếm ngược thời gian javascript

Xây dựng giao việc trước khi lập code đếm ngược thời gian
Xây dựng giao việc trước khi lập code đếm ngược thời gian

Muốn code đếm ngược thời gian javascript thì đầu tiên chúng ta phải tiến hành xây dựng giao diện. Xây dựng giao diện chính là nền tảng để bạn có thể code đếm ngược thời gian một cách trơn tru và dễ dàng.

Đầu tiên các bạn xây dựng thành phần trang, tạo file index.htlm và đặt đoạn mã HTLM và trong thẻ body. HTLM  là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được định dạng sẵn.

Đây được coi là nền tảng thông tin của World Wide Web. Tiếp đó, chúng ta sẽ sử dụng CSS để định dạng giao diện dễ nhìn hơn và đặt mã CSS vào bên trong thẻ style. CSS chính là các tệp tin định kiểu theo tầng và thường được dùng để định dạng giao diện hay tài liệu. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc xây dựng giao diện.

Tham khảo thêm tài liệu về giải mã code JavaScript

Sau khi đã xây dựng giao diện, các bạn tiến hành sử dụng code đếm ngược thời gian javascript. Trong javascript chúng ta sẽ thiết lập các thông tin cần thiết như sau:

  • Thiết lập thời gian đích mà ta sẽ đếm
  • Cập nhật thời gian sau mỗi giây
  • Lấy thời gian hiện thời
  • Lấy số thời gian chênh lệch
  • Sử dụng hàm tính toán số ngày/ giờ/ phút/ giây có khả năng chênh lệch
  • Hiển thị chuỗi thời gian
  • Đặt thông báo hiển thị khi thời gian kết thúc
Các bạn có thể tham khảo cách ở trên để việc lập trình diễn ra được hoàn chỉnh nhất
Các bạn có thể tham khảo cách ở trên để việc lập trình diễn ra được hoàn chỉnh nhất

Như vậy, các bạn đã hoàn thanh cách code đếm ngược thời gian javascript. Chỉ bằng vài bước làm đơn giản như vậy mà bạn đã tạo cho website bóng đá của mình một hiệu ứng vô cùng thu hút người sử dụng.